หนังซอมบี้คุณภาพ

AMC ยืนยัน WKD และ FWKD จะมีเนื้อเรื่องกัน

เป็นซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่งที่มีแฟนๆจำนวนมากทั้งภาคหลักอย่าง The Walking Dead และภาคก่อนหน้าอย่าง Fear of The Walking Dead ที่สร้างภายหลังและเป็นซีรี่ย์ซอมบี้อีกเรื่องที่มีผู้ชมจำนวนมากต่างรอคอย ทั้งนี้ได้มีการตั้งคำถามถึงแฟนๆ ว่าเรื่องราวของทั้งสองนั้นจะมีเนื้อเรื่องที่ผูกกันหรือไม่ ล่าสุดทาง AMC ต้นสังกัดผู้สร้างยืนยันแล้วว่า The Walking Dead และ Fear of The Walking Dead จะมีเนื้อเรื่องผูกโยงกันอย่างแน่นอนรวมถึงเรื่องราวในซีซั่นต่อๆไปจะเล่าเรื่องในจักรวาลเดียวกัน รวมถึงมีตัวละครบางตัวที่ผูกเรื่องกัน โดยอาจมีตัวละครแต่ละซีซั่นโผล่ไปอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ซีรี่ย์ยอดนิยมทั้งสองเรื่องนั้นแม้ว่าจะอยู่ในจักรวาลเดียวกันแต่เนื้อเรื่องกลับไปโฟกัสที่ช่วงเวลาที่เกิดขึ้นแตกต่างออกไป โดยใน Fear of The Walking Dead จะเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกแห่งหนึ่งโดยเป็นช่วงที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสปริศนาทำให้คนกลายเป็นซอมบี้กระหายเนื้อสดๆ ซึ่งจะเห็นว่าซอมบี้นั้นรูปร่างหน้าตายังเป็นมนุษย์อยู่ แต่ใน The Walking Dead ซอมบี้นั้นเน่าเฟะ ซึ่งแฟนๆหวังว่าอยากให้เนื้อเรื่องทั้งสองมารวมกัน ซึ่งแน่นอนว่าความหวังของแฟนๆนั้นก็กลายเป็นจริงแน่นอน จากการคอนเฟิร์มช่วงต้นสังกัดอย่าง AMC ว่าเนื้อเรื่องทั้งสองนั้นจะมีคาบเกี่ยวและเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ทางแฟนๆคงต้องรอคอยข่าวกันต่อไปว่าเรื่องราวของ The Walking Dead และ Fear of The …

AMC ยืนยัน WKD และ FWKD จะมีเนื้อเรื่องกันRead More »

เดวิด ฟินเชอร์ นั่งแท่นกำกับ World War Z ภาค 2

หลังจากที่หนังซอมบี้วิ่งเร็วที่สุดในโลกอย่าง World War Z ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 ซึ่งก็นับว่าเป็นหนังซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์อย่างมากจนสตูดิโอ Paramount Pictures ประกาศสร้างภาคต่ออย่างแน่นอนซึ่งตอนแรกหนังได้ผู้กำกับอย่าง เจ.เอ. บาโยน่า ได้รับหน้าที่กำกับและหนังมีกำหนดฉายในปี 2018 ทว่าหนังเกิดปัญหาเสียแล้วเมื่อผู้กำกับคนดังกล่าวเกิดถอนตัวกระทันหันซึ่งทำให้ทางผู้บริหารต้องหาตัวผู้กำกับใหม่กันให้วุ่นซึ่งหนังเองก็ต้องเลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดทาง The Hollywood Reporter รายงานข่าวล่าสุดของหนังภาคต่อเรื่องนี้ว่า World War Z 2 ได้ผู้กำกับแล้วอย่าง เดวิด ฟินเชอร์ มารับหน้าที่กำกับภาคนี้และกำหนดฉายภาคต่อในวันที่ 9 มิถุนายน 2019 โดยทางสตูดิโอยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลและรายละเอียดของหนังทั้งเรื่องย่อและวันเปิดกล้องถ่ายทำ ซึ่งตอนนี้หนังยังอยู่ในขั้นตอนการเขียนบท โดยสตีเว่น ไนท์ ผู้รับหน้าที่เขียนบทในภาคนี้เผยว่า เนื้อเรื่องของภาคที่ 2 นั้นจะแตกต่างจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิงซึ่งก่อนยังไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะแตกต่างจากนิยายต้นฉบับที่เขียนโดย แม็กซ์ บรูกส์ มากแค่ไหน คาดว่าวันเปิดกล้องจะเริ่มถ่ายทำในไตรมาสแรกของปี 2018 ทั้งนี้หนังยังคงได้นักแสดงนำอย่าง แบรด พิตต์ มารับบท เจอร์รี่ เลน พนักงานจากองค์การสหประชาชาติที่ต้องหาต้นตอการระบาดของเชื้อไวรัสร้าย จากภาคแรก ทั้งนี้ก็ไม่มีการยืนยันว่าจะมีนักแสดงจากภาคคนไหนบ้างจะกลับมาในภาค 2

DEAD RISING

เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่เกี่ยวกับข้องกับเรื่องราวของซอมบี้ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่สามารถการันตีด้วยผลงานอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวพร้อมคุณภาพในด้านต่างๆไว้อย่างมากมายเช่น ผู้กำกับอย่าง แซ็ค ลิโพอฟสกี ที่มีฝีมือคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ และการเขียนบทภาพยนตร์ที่น่าลุ้นชวนติดตามอย่าง ทิม คาร์เตอร์ ที่เป็นนักเขียนที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นและยอดเยี่ยมในการดำเนินเรื่องอีกด้วย และรวมเหล่าบรรดานักแสดงที่หลากหลายอามรณ์หลากหลายด้วยอายุ ที่ต่างพร้อมใจกันมาร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้โดดเด่นขึ้นไปอีก ที่ออกฉายในปี 2558 มาแล้ว ใครที่ได้ชมมาแล้วขอบอกเลยว่า หนังของเขาดีจริงๆ อลังการงานสร้างอย่างยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่พลิกผันอย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องราวที่มีความต่อเนื่องกันอย่างลงตัว ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังอีกเรื่องที่ทุกคนต้องดูอย่างแน่นอน สำหรับคนที่เป็นคอหนังซอมบี้  นอกจากหนังเรื่อง ริซิเด้นท์ อีวิล ภาคต่างๆอีกด้วยแน่นอนว่า DEAD RISING มีหลายภาคด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น watchtower  endgame หนังซอมบี้เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า มีสองภาคหลักที่น่าดูมากเลยทีเดียว ภาค watchtower เป็นภาคที่มีคุณภาพจริงๆและยังต่อด้วยความมีคุณภาพมากขึ้นไปอีกกับภาค endgame ยังเน้นความมีคุณภาพอยู่เหมือนเดิมแต่เพิ่มการแสดงของนักแสดงเข้าไปอีกให้มีความเข้มข้นมากขึ้นไปอีกด้วย dead rising  เรื่องนี้คงจะถูกใจอย่างแน่นอนสำหรับคอหนังซอมบี้